Đăng ký bản quyền logo

Đăng ký bản quyền logo
Logo của công ty là biểu tượng, dấu hiệu nhận diện công ty và dùng để phân biệt các hàng hoá, dịch vụ của công ty với hàng hoá, dịch vụ của công ty khác. Logo của công ty thường được thiết kết một cách rất sáng tạo, có tính khác biệt và tính thẩm mỹ cao nên logo đồng thời cũng là một tác phẩm mỹ thuật ứng dụng được bảo hộ quyền tác giả.
Để bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với Logo, ngay sau khi sáng tạo ra Logo của mình thì công ty nên nhanh chóng tiến hành các thủ tục đăng ký quyền sở hữu trí tuệ đối với Logo. Việc đăng ký quyền sở hữu trí tuệ đối với Logo nên và cần thực hiện theo cả hai hình thức là đăng ký quyền tác giả tại Cục bản quyền tác giả và đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ.

Cụ thể:
Căn cứ pháp lý:
•Luật Sở hữu trí tuệ;
•Thông tư 01/2007/TT-BKHCN;
•Bảng phân loại Ni-Xơ
Tư vấn trước khi làm thủ tục đăng ký bản quyền logo
•Tư vấn thiết kế, nâng cấp, phối màu, bổ sung logo khi cần thiết.
•Tư vấn những yếu tố được phép đăng ký bản quyền, yếu tố không được đăng ký bản quyền.
•Tư vấn khả năng bị trùng, tương tự dẫn đến khả năng bị từ chối của Logo.
Sau khi nhận thấy khả năng đăng ký được logo, công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng hoàn thành đầy đủ các hồ sơ để chúng tôi có thể tiến hành các thủ tục đăng ký.
Vì đây là dịch vụ trọn gói nên bạn chỉ cần chuẩn bị các hồ sơ mà chúng tôi yêu cầu và chờ đến ngày hẹn đến lấy văn bằng bảo hộ.
 
Hồ sơ đăng ký bản quyền logo
 
Để đăng ký  Logo, công ty cần nộp hồ sơ đăng ký quyền tác giả tại Cục bản quyền tác giả. Hồ sơ đăng ký quyền tác giả bao gồm các tài liệu sau:
 
1.Tờ khai đăng ký quyền tác giả theo mẫu quy định.
2.Hai mẫu Logo đăng ký quyền tác giả.
3.Giấy uỷ quyền, nếu uỷ quyền cho người khác nộp đơn.
4.Tài liệu chứng minh quyền nộp đơn, nếu công ty hưởng quyền đó của người khác.
5.Ngoài ra, hồ sơ đăng ký quyền tác giả phải có thêm các tài liệu: (i) bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của tác giả, và (ii) bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty.
6.Theo luật định, thời gian kể từ khi đăng ký quyền tác giả đến khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả là khoảng 15 ngày làm việc.
Dịch vụ đăng ký bản quyền logo tại Bắc Việt Luật
•Sau khi nhận được thông tin từ phía khách hàng Luật Bắc Việt  sẽ tiến hành soạn thảo bộ hồ sơ phục vụ cho việc Đăng ký bản quyền tác giả  tại Cục Bản Quyền Tác Giả
•Đăng ký bản quyền tác giả tại Cục Bản Quyền Tác Giả.
•Thay mặt khách hàng tiến hành mọi thủ tục pháp lý cần thiết tại cơ quan chức năng cho đến khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả.
•Thời hạn để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả là 10 – 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ.
Khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả, nhân viên Luật Bắc Việt sẽ mang văn bằng bảo hộ tới văn phòng công ty của bạn hoặc qua chuyển phát!

Bài viết liên quan